Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Ngày Tết nên tránh thực phẩm nào không bệnh và béo?

thực phẩm, tết

Đồ nhúng trộn: Các món mà bạn có thể sử dụng để nhúng trộn các món như nước sốt, kem, sốt, pho mát đặc... chứa đa số chất béo no và natri. uy tin nhất bạn nên chọn các món khác thay thế như hummus (món khai vị làm từ gà, đậu, dầu, vừng, chanh và tỏi) hay nước sốt cay salsa và dùng nhiều rau xanh.

thực phẩm, tết

Đồ chiên nướng: Đồ chiên nướng thường chứa nhiều dầu mỡ, lúc hấp thụ về cơ thể sẽ khó có dịp được tiêu hóa hết. Sau lúc rán, đại bộ phận các thực phẩm đều được bao bọc 1 lớp dầu mỡ, làm giảm sự tiếp xúc của nó với men anbumin hoặc amylase, gây đầy bụng, khó tiêu.

thực phẩm, tết

Ô mai, mứt càng có màu sặc sỡ: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, ngày Tết không nên chọn các loại ô mai, xí muội nhuộm phẩm màu là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, đặc biệt các sản phẩm có màu sắc sặc sỡ, lạ mắt vì màu sắc đó là do người sản xuất sử dụng phụ gia như chất bảo quản, chất tạo ngọt, chất tẩy nấm mốc, chất tẩy trắng, sát trùng…

thực phẩm, tết

Rượu nóng đánh trứng: Trước khi bạn muốn uống một ly rượu nóng đánh trứng (227g rượu chứa tới 250 calo và 5 g chất béo bão hòa) rất tốt nhất bạn hãy chọn một cốc 114 g rượu vang để thay thế.

thực phẩm, tết

Đồ ăn ngọt: Vào ngày Tết, nhà nào cũng có gần như đồ ăn ngọt như sôcôla, kẹo, bánh ngọt, kem, bánh snack, nước có ga, nước ép hoa quả nhiều đường... Bởi những thực phẩm này không chỉ gây họa cho đường ruột của bạn mà còn là nguyên nhân gây nâng cao cân thậm chí có thể là béo phì.

thực phẩm, tết

Rượu: Hằng năm, số ca ngộ độc rượu nâng cao lên là do người dân uống quá nhiều rượu, đặc biệt là rượu không có Xuất xứ rõ ràng. Có trường hợp rượu pha bằng cồn công nghiệp, uống vào có thể gây chết người.

thực phẩm, tết

Giò chả: Trước đây các cơ quan chức năng đã phát hiện được một số cửa hàng dùng hàn the làm giò chả hoặc dùng khuôn inox để làm giò, chả. Nếu người làm không cẩn thận, không sử dụng khuôn giò inox bảo đảm chất lượng và sử dụng lớp lót bên trong thì các hợp chất bên trong bề mặt của thành khuôn inox sẽ phai ra ngấm vào thức ăn và giò chả.

thực phẩm, tết

Súp kem: Súp kem tự làm hay đi mua về đều chứa nhiều calo. Các thành phần như sữa nguyên chất hay kem đặc để làm món này có chứa chất béo bão hòa có thể làm tắc động mạch vành.

thực phẩm, tết

Khoai tây nghiền: Hãy thận trọng với khoai tây được chế biến với quá nhiều bơ, sữa toàn phần, kem đặc hay các thành phần béo. Chúng có thể làm cho khoai tây trở thành nhiều kem và thêm hàng trăm calo cũng như nhiều gam chất béo bão hòa.

thực phẩm, tết

Đồ ăn cay: Đồ ăn cay, chủ yếu là các loại gia vị như tỏi, ớt, hạt tiêu... có tác dụng nâng cao thêm hương vị cho món ăn. Nhưng nếu như ăn nhiều nhóm thực phẩm này sẽ là mối nguy hiểm cho làn da của bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, đồ ăn cay còn là yếu tố phá hủy và gây hại cho dạ dày của bạn.

thực phẩm, tết

Măng tươi, mang khô đều `ngậm` hóa chất: Các cửa hàng sản xuất thường pha thêm phẩm màu công nghiệp rẻ tiền lúc ngâm để măng có màu vàng tươi, đẹp mắt. Vì vậy khi sử dụng những loại măng này sẽ gây hại cho sức khỏe vô cùng.

thực phẩm, tết

Bánh hồ đào: Một lát mỏng của món tráng miệng này có thể chứa tới hơn 500 calo. Phủ thêm nửa cốc kem vani lạnh là có thể lên thành 650 calo và 8 g chất béo bão hòa. Bạn hãy dùng món này 1 cách chừng mực nhất hoặc chọn bánh bí ngô hay bánh khoai tây ngọt, có ít calo hơn để thay thế.

 

 

(Theo VTC news)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét